Việt Nam ngày 8 tháng 4 bất ngờ thông báo diễn tập quốc phòng tại tỉnh Bình Định, khiến một sân bay vội vàng đóng cửa trong khi các chuyến bay bị hủy hoặc thay đổi hành trình.

Truyền thông Việt Nam dẫn thông tin từ giới hữu trách sân bay Phù Cát cho biết họ nhận được thông báo cuộc diễn tập bắn đạn thật sẽ diễn ra tại Trung tâm huấn luyện quân sự Quốc gia 2 thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tây Sơn, từ ngày 11/4 đến 21/4. Giờ bắn trải dài từ 7 giờ sáng đến 11 giờ đêm mỗi ngày. Các máy bay hàng không dân dụng không thể cất hạ cánh trong thời gian có hoạt động bắn dài ngày của quân sự, khiến tất cả các chuyến bay đi khỏi và đến Phù Cát cả ngày lẫn đêm trong khoảng thời gian trên đều bị ảnh hưởng.

Thông báo đóng cửa 10 ngày của sân bay Phù Cát hiện đang khiến các công ty lữ hành và du khách “náo loạn,” theo tường thuật của Vietnamnet.

Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng thông báo đổi hành trình của tất cả các chuyến bay trong khoảng thời gian trên sẽ thay đổi hành trình đến/đi từ Quy Nhơn sang đến/đi từ Tuy Hoà để tránh các ảnh hưởng của diễn tập quốc phòng.

Thông tin về cuộc diễn tập được loan báo một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng yêu cầu Trung Quốc chấm dứt quân sự hoá Biển Đông và không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam bằng các hoạt động tập trận và cấm tàu thuyền qua lại trong khu vực nằm giữa tỉnh Hải Nam của Trung Quốc và miền trung Việt Nam.

Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra từ ngày 19/3 đến ngày 9/4, tiếp theo cuộc tập trận trước đó kéo dài từ ngày 4/3 – 15/3.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

Nguồn: https://sandatviet.vn/

Xem thêm : https://sandatviet.vn/thoi-su/quan-su/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.