0:00 Thời sự Việt Nam:
0:40 Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận và quân sự hóa Biển Đông
2:06 VinFast nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ
3:28 ADB dự báo kinh tế Việt Nam ‘sẵn sàng phục hồi mạnh mẽ’

Tin thế giới:

7:45 Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ chống lại Chủ tịch Hạ viện Pelosi thăm Đài Loan
8:52 Điện Kremlin: Vũ khí cung cấp cho Ukraine sẽ có thể làm tổn hại viễn ảnh hòa đàm
10:47 Nga yêu cầu các công ty nước ngoài ra đi vẫn để việc kinh doanh tiếp tục
11:29 Các nhà lập pháp EU kêu gọi cấm vận nhâp khẩu dầu mỏ, than đá và khí đốt của Nga
12:29 WHO đang lập kế hoạch dự phòng trong trường hợp ‘tấn công hóa học’ xảy ra ở Ukraine

Phóng sự:

Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA

Việt Nam vừa lên tiếng yêu cầu Trung Quốc chấm dứt quân sự hoá Biển Đông và không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam bằng các hoạt động tập trận và cấm tàu thuyền qua lại.

VinFast, công ty con có trụ sở tại Singapore của tập đoàn Vingroup, hôm 7/4 cho biết đã nộp đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, nhưng chưa xác định quy mô và mức giá cho đợt IPO.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định rằng Việt Nam trong tư thế sẵn sàng để phục hồi mạnh mẽ về kinh tế, theo báo cáo “Triển vọng phát triển châu Á 2022” của ngân hàng này, được công bố hôm 6/4.

Điện Kremlin ngày 7/4 nói quyết định của Washington tiếp tục cung cấp cho Ukraine vũ khí và viện trợ quân sự sẽ có thể làm tổn hại cơ hội thành công của hòa đàm giữa Nga và Ukraine.

Nga đang đối mặt với tình hình khó khăn nhất trong ba thập niên vì những chế tài chưa từng có trước đây của phương Tây, nhưng những nỗ lực của nước ngoài cô lập Nga với kinh tế toàn cầu sẽ thất bại, Thủ tướng Mikhail Mishustin nói ngày 7/4.

Các nhà lập pháp EU ngày 7/4 với đa số áp đảo chấp thuận một nghị quyết “cấm vận hoàn toàn việc nhâp khẩu dầu mỏ, than đá, năng lượng hạt nhân và khí đốt của Nga.”

Vào thứ Năm (7 tháng 4), Trung Quốc cảnh báo sẽ có biện pháp mạnh mẽ nếu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan và nói rằng chuyến thăm như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Người đứng đầu Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Năm (7 tháng 4) rằng cơ quan này đang chuẩn bị trong trường hợp có các cuộc “tấn công hóa học” có thể xảy ra ở Ukraine.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

Nguồn: https://sandatviet.vn/

Xem thêm : https://sandatviet.vn/thoi-su/quan-su/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.