Trong số những quốc gia có tranh chấp vs TQ tại Biển Đông, Việt Nam luôn là đối thủ cứng đầu nhất, & có nhiều cuộc xung đột nhất vs Bắc Kinh. Đứng ở vị thế là một cường quốc lớn, rõ ràng họ cảm thấy “cay sống mũi” & rất khó chấp nhận. Đối vs nước ta chủ quyền là thiêng liêng là bất khả xâm phạm – nhưng đối vs họ, ta trở thành kẻ ngáng đường trên kế hoạch độc chiếm Biển Đông. VN đã làm gì khiến TQ khó chịu? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Đầu tiên, nói về bằng chứng – VN có đầy đủ & hoàn toàn có lợi thế, nếu mang ra sử dụng để tranh chấp trên toà án quốc tế. Tuy nhiên, phía TQ thích chơi luật rừng – kẻ nào mạnh kẻ đó thắng, họ đã từng từ chối công nhận phán quyết của Tòa án Trọng tài thường trực, đối vs vụ kiện của Philippines năm 2016. Vì vậy, chúng ta tạm thời không nhắc đến bằng chứng vào thời điểm này. Điều quan trọng nhất đối vs VN, là làm sao bảo vệ các quần đảo đang tranh chấp trên biển Đông – cụ thể là HS & TS. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng đối vs quân đội & nhân dân ta. Để giúp mọi người hiểu rõ tình hình, chúng tôi sẽ phân tích khái quát “lợi ích chiến lược” của vùng Biển Đông đối vs VN, & sự kiên quyết của TQ trong việc độc chiếm khu vực.
Việt Nam có đường bờ biển dài 3.260 km, chạy từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Hà Tiên (Kiên Giang). Phần lớn dân số sống dọc theo khu vực ven biển. Trong đó, rất nhiều gđ có truyền thống đánh bắt & nuôi trồng thuỷ sản. Khoảng 10% người dân có thu nhập chính từ công việc này. Nước ta cũng nổi tiếng có nhiều bãi biển đẹp – thu hút hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm & góp phần tạo ra 8% GDP cho quốc gia. Trong Vùng đặc quyền kinh tế có khoảng 35 loại khoáng sản khác nhau & có trữ lượng dầu khí khá dồi dào – giúp mang về hơn 7%GDP mỗi năm/ Nhìn chung, các hoạt động kinh tế liên quan đến vùng biển nước ta – đóng góp tổng cộng hơn 50% GDP cho quốc gia. Và một điều quan trọng khác, khoảng 86% hàng hoá XNK của VN thông qua Biển Đông. 7/10 cảng biển quan trọng nhất nằm ở nửa phía nam của bản đồ. Bao gồm: Chân Mây (Thừa Thiên Huế), Đà Nẵng, Dung Quất (Quảng Ngãi), Quy Nhơn (Bình Định), Vân Phong (Khánh Hòa), Sài Gòn và Cảng Vũng Tàu/
Do vậy, việc bảo vệ an ninh ven biển là cực kỳ quan trọng & có ý nghĩa sống còn vs đất nước/ Trong đó, Hoàng Sa và Trường Sa giống như các lá chắn phòng thủ – giúp chúng ta sẵn sàng ứng phó & đánh chặn kẻ thù từ xa, không cho chúng xâm phạm vào đất liền. Đồng thời, góp phần đảm bảo cho các hoạt động kinh tế ven biển như đánh bắt thuỷ sản, khai thác dầu khí hay tàu thuyền đi lại được thuận lợi.
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: [email protected]
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Nguồn: https://sandatviet.vn/

Xem thêm : https://sandatviet.vn/thoi-su/quan-su/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *