[Video clip] Quân cảng Cam Ranh và chiến lược quân sự của Việt Nam
Quan cang Cam Ranh va chien luoc quan su cua Viet Nam

Cảng Quốc tế Cam Ranh là cảng dịch vụ tổng hợp, đảm bảo phục vụ các lực lượng và cung cấp các dịch vụ hàng hải cho các tàu dân sự, quân sự của các quốc gia trên thế giới…

Cảng có chiều dài cầu giai đoạn 1 là 2.147 m độ sâu 20 m; bãi tập kết hàng hóa 26.000 m2… nằm trong dự án 130 ha, gồm 3 khu: dịch vụ hàng hải và cung ứng tàu biển; khu đóng và sửa chữa tàu biển; khu đóng và sửa chữa công trình dầu khí… với số vốn lên đến 2.000 tỉ đồng. Cảng có thể đón tàu trọng tải 11.000 DWT.

Vịnh Cam Ranh là một trong những vịnh biển tự nhiên tốt nhất thế giới, hội tụ đầy đủ những ưu thế mang tầm chiến lược về địa lý, hàng hải, quân sự, kinh tế, chính trị…; nằm án ngữ trên con đường hàng hải, hàng không huyết mạch thông thương giữa Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương giữa châu Âu, Trung Cận Đông với các nước châu Á. Một vị trí yết hầu án ngữ tuyến hàng hải quan trọng của thế giới chạy qua Biển Đông – nơi vận chuyển một lượng lớn hàng hóa, nguyên vật liệu cho các nền kinh tế hàng đầu thế giới: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… cùng các căn cứ quân sự của Mỹ ở các nước Đông Bắc Á.
Hiện nay Biển Đông cũng đang trở thành tâm điểm quan tâm của dự luận quốc tế cũng như là nơi diễn ra cuộc tranh giành ảnh hưởng của các cường quốc. Với vị trí chiến lược, nhiều nước đã và đang tìm mọi cách để thuê hoặc sử dụng Bán đảo Cam Ranh.

—————————————-

Đã 6 tháng kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, cho đến nay Cảng Quốc tế Cam Ranh đã phát huy tiềm năng, lợi thế, đảm bảo phục vụ hiệu quả các tàu trong nước và nước ngoài đến thăm và sử dụng dịch vụ, góp phần quan trọng vào việc tăng cường củng cố quan hệ hợp tác đối ngoại quốc phòng giữa Việt Nam và các nước. Việt Nam đã đặt ra và nhất quán thực hiện chính sách khai thác Cảng Quốc tế Cam Ranh vì mục đích hòa bình với chủ trương 3 không: Không liên minh quân sự, không cho nước ngoài sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống nước khác, và không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện thông tin không chính xác từ 1 số hãng thông tấn nước ngoài và các trang mạng, blog phản động bình luận, suy diễn về mục đích, chức năng sử dụng Cảng Quốc tế Cam Ranh gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa Việt Nam và các nước.

Nguồn video: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam – QPVN
————————————
[PhudongTube | Youtube.com/PhuDongTube] Phù Đổng: Kênh Youtube chuyên đề Thời sự, Quốc phòng, Thể thao cập nhật video clip tin tức, thời sự mới và hot nhất về Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và thế giới, rất mong các bạn ủng hộ!

►Youtube:
►Youtube:
►Facbook:
►Google plus:

Nguồn: https://sandatviet.vn/

Xem thêm : https://sandatviet.vn/thoi-su/quan-su/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.