Hôm nay (18/2), Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VnREA) đã tổ chức hội nghị trao đổi những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư về chính sách của nhà nước đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Chủ tịch GP.Invest cho biết công ty của ông có một dự án ở Việt Trì rộng 50ha, đã theo đuổi 12 năm nay, qua 5 đời chủ tịch tỉnh Phú Thọ nhưng vẫn chưa thể triển khai do vấp phải giải tỏa mặt bằng – một số hộ dân không chịu giá đền bù.

“Cái này cũng xuất phát từ quy định về hệ số đền bù. Hệ số này do tỉnh quy định nhưng mỗi tỉnh quy định mỗi kiểu. Ví dụ Phú Thọ cho hệ số 1 trong khi Bắc Giang là 6. Điều này tạo nên bất cập trong mặt bằng giá đất. Mà tỉnh đưa ra hệ số này, buộc doanh nghiệp phải làm theo, làm sai thì bị quy là phá giá thị trường, sẽ bị tỉnh có ý kiến, vì thế doanh nghiệp không tự tăng giá đền bù được.

“Hệ số đền bù thấp thì dân không chịu nhận tiền. Chúng tôi chỉ còn 32 hộ dân chưa nhận tiền. Trong 20ha đó, chúng tôi đã giải tỏa 15ha, nhưng 5ha còn lại người ta đề nghị không được rào kín, phải để lối đi lại. Làm lối đi lại xong chúng tôi chỉ còn 2,3ha. Như vậy tiền chúng tôi giải tỏa 15ha nhưng đất được sử dụng chỉ hơn 2ha. Tôi hỏi các anh: kêu ai?

“Tôi đã lên gặp anh Quang, Chủ tịch tỉnh Phú Thọ, tôi nói anh là chủ tịch thứ 5 của tỉnh mà chúng tôi phải gặp, mà tôi làm dự án này 12 năm rồi, đến giờ chưa xong, dù chúng tôi rất quyết tâm. Thế thì báo cáo với các anh chị, những nỗi khổ thế này, ai thấu cho doanh nghiệp bất động sản”, ông Hiệp nói…
—————————————————————–
Kênh thông tin trực tuyến thị xã Phú Thọ
Website:

Nguồn: https://sandatviet.vn/

Xem thêm : https://sandatviet.vn/san-dat-viet/du-an-bds/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *