Bí Mật Về Loài “BÁO ĐEN” Nỗi Khiếp Sợ Những Cánh Rừng Châu Mỹ
Báo đen là một trong những loài lớn nhất thuộc họ nhà mèo. Chúng là nỗi khiếp sợ của các loài động vật ở châu Mỹ bởi khả năng săn mồi đỉnh cao ở bất kể môi trường nào.
1. Tìm hiểu về báo đen
Phải nói chính xác hơn là báo đen không phải là một loài báo riêng biệt. Mà danh nghĩa báo đen để chỉ chung những con vật họ mèo có lông đen. Nguyên nhân sinh ra bộ lông đen là do một loại gen đặc biệt, nó điều chỉnh sắc tố đen trong lông.
Loại gen này phổ biến trong loài báo đốm châu Á và châu Phi; và cả loài báo Nam mỹ. Tuy vậy, mèo nhà lại không bị tác động bởi loại gen này. Báo đen phổ biến trong rừng mưa xích đạo của bán đảo Mã Lai và rừng mưa nhiệt đới trên sườn của một số ngọn núi châu Phi như núi Kenya.
Black panther có thể có bố mẹ với bộ lông đốm bình thường chỉ mình nó khác biệt do sự xuất hiện của gen agouti
Theo nghiên cứu, màu lông xuất hiện do sự dư thừa melanin, loại sắc tố chịu trách nhiệm với vết cháy nắng. Đặc biệt, báo đen có màu lông đen không có nghĩa nó không có đốm, chỉ là những đốm này rất khó thấy.
Báo đen không phải là những con báo đen tuyền như ta tưởng chúng vẫn có những đốm phủ lên trên là một tấm áo choàng đen
Theo Patrick Thomas, khi lông báo đen phản xạ ánh sáng Mặt trời, các đốm này rất dễ phát hiện. Ở khoảng cách xa và không có ánh nắng trực tiếp chiếu lên thì con báo có một màu đen tuyền. Báo đen tuy hiếm nhưng phổ biến ở châu Á hơn là ở châu Phi. Mặt khác bộ lông màu đen này rất hiếm gặp ở hổ và sư tử. Còn mèo nhà dù nhiều khi có lông đen tuyền nhưng lại không phải do gen agouti gay ra
Chính bộ lông đốm mới dễ ngụy trang trong khi một khối đen sẽ bị phát hiện bởi các loài khác. Chính vì vậy những con hổ lông vằn, báo đốm hay báo gấm khó bị phát hiện khi ẩn nấp trong bụi rậm.
Ta hay cho rằng lông đen thì dễ ẩn nấp săn mồi đặc biệt vào ban đêm nhưng thực tế không phải vậy
2. Cách săn mồi của báo đen .
Tuy vậy dường như là một sự bù khuyết của thiên nhiên khi báo đen thường được sinh ra ở những khu rừng dày đặc. Với ánh sáng âm u thì đương nhiên bộ lông của chúng khó bị con mồi nhận ra hơn. Một hiểu nhầm thường gặp đó là báo đen chỉ kiếm ăn về đêm thế nhưng thực ra báo đen là một kẻ rất biết tận dụng cơ hội. nó sẽ lên đường đi săn ngay cả khi đói bụng không bất kể là ngày hay đêm
Các con mồi cũng rất đa dạng và phong phú từ thú có vú đến lưỡng cư và chim. Một trong những kẻ thù truyền kiếp của báo là cá sấu. Trận chiến giữa chúng luôn là một cuộc tử chiến, kẻ thua cuộc sẽ nằm gọn trong bụng kẻ thù. Trong săn bắt nếu hổ và sư tử thích ngoạm vào mặt dưới cổ của con mồi và nghiền nát khí quản của chúng cho đến khi con mồi chết ngạt thì báo đen lại cắn vào phần gáy cắn nát hộp sọ và cột sống của con mồi. rõ ràng nhưng con mèo lớn này hành động có chút khác biệt
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: [email protected]
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected], 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://sandatviet.vn/

Xem thêm : https://sandatviet.vn/thoi-su/the-gioi-dong-vat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *