Sức mạnh quốc phòng hiện nay của Việt Nam không phải quá mạnh, chỉ có thể là một tiểu bá vương khu vực, đặt trên thế giới vẫn còn rất khiêm tốn; Việt Nam đã từng khoe khoang cái gọi là cường quân sự thứ ba thế giới, mọi người nghe xong cũng cười một tiếng. Trong số ba quân đội trên đất liền, trên biển và trên không, Việt Nam tự hào nhất là lục quân, với quy mô khá lớn, tổng số hơn 400.000 người và hơn 1.300 xe tăng, quy mô lớn này đã đủ để nghiền nát nhiều nước thế giới thứ ba. Ví dụ, ở Thái Lan, quân đội chỉ có hơn 300 xe tăng chiến đấu chủ lực, đối mặt với quân đội Việt Nam thì là một sự chênh lệch lớn.
Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng ta sẽ thấy rằng quân đội Việt Nam thực sự chỉ có quy mô, trang bị rất lạc hậu. Trong số hơn 1.300 xe tăng, chỉ có vài chục chiếc T-90S, hầu như tất cả đều là T-54, T-55, T-62 (ngay cả T-62 cũng chỉ có vài chục chiếc), thậm chí còn có một số thiết bị cổ như T-34, SU-100.
Ngoài xe tăng tụt hậu, mức độ cơ giới hóa, mức độ pháo binh, mức độ phòng không của Quân đội Việt Nam rất lạc hậu, thiếu nghiêm trọng xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép, hầu hết các đơn vị đều là lực lượng cơ giới hóa. Pháo binh và phòng không chủ yếu là pháo kéo, pháo phòng không chủ yếu, một số lượng nhỏ pháo tự hành, pháo tự hành và tên lửa phòng không cũng tụt hậu về hiệu suất. Về phần hoạt động cao cấp của thông tin, đối với đại đa số quân đội Việt Nam mà nói cũng không dám nghĩ tới.

© Bản Quyền Thuộc Về TK channel
© Copyright by TK channel “Do not Reup”
© Âm nhạc: Youtube audio

Nguồn: https://sandatviet.vn/

Xem thêm : https://sandatviet.vn/thoi-su/quan-su/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *