Bảng Xếp Hạng Sức Mạnh Quân Sự 2021: NGÃ NGỬA Lý Do Vị Trí Quân Đội Việt Nam Tụt Thảm

#hellovietnam #quansu

Thân mến chào các bạn đã quay trở lại với Hello Việt Nam. Các bạn yêu quý chắc hẳn những người đam mê khí tài quân sự như chúng ta đã từng nghe qua về trang Global Firepower (GFP) rồi chứ nhỉ. Dĩ nhiên rồi, đây là một chuyên trang cung cấp số liệu về bảng xếp hạng sức mạnh quân sự toàn cầu hàng năm.
GFP cung cấp những con số biết nói. Trong năm 2021, 140 quốc gia đã được hệ thống này xếp hạng dựa trên hơn 50 yếu tố đơn lẻ như quy mô nền quân đội, số lượng quân nhân, binh lính tại ngũ, số lượng thiết bị công nghệ cao, số lượng xe tăng và tàu ngầm, chi tiêu quốc phòng hàng năm… Qua đó quy định một mức điểm gọi là Power Index (Pwr Index) phản ánh vị thế so với các nước khác. Thời gian qua COVID-19 và khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu đã tác động rất lớn đến chỉ số này, vậy theo các bạn, Power Index của Việt Nam là mấy, và chúng ta ở đâu trong bảng xếp hạng năm 2021. Hãy cùng chúng mình khám phá ngay sau đây nhé.
Dữ liệu mà hệ thống này xếp hạng dựa trên các nguồn mở như báo chí, các chuyên trang quân sự, báo cáo của CIA. Ngoài ra các nước cũng được đánh giá điểm Power Index qua việc triển khai chiến dịch tấn công, phòng thủ kéo dài. Đây là một tiêu chí để xác định một cách khách quan thứ hạng của các nước nhỏ với tiềm lực không cao trong cuộc cạnh tranh với các nước lớn. Power index được hình thành dưới hai dạng điểm cộng và trừ để tổng hợp xác định vị trí các nước hàng năm,
Các bạn thân mến, theo như hệ thống này cập nhật, chúng ta nằm ở vị trí 24 trên 140 quốc gia có sức mạnh quân sự hàng đầu thế giới với điểm số là 0,4189. Theo quan sát của Hello Việt Nam, chúng ta bị tụt 2 bậc so với năm ngoái. À mà một thông tin nữa, đó là điểm càng thấp thì vị trí trong bảng xếp hạng sẽ càng cao đó các bạn ạ.
Cụ thể, trong bảng xếp hạng, 25 nền quân đội mạnh nhất hành tinh lần lượt là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh, Brazil, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Ai Cập, Iran, Đức, Indonesia, Saudi Arabia, Tây Ban Nha, Australia, Israel, Canada, Đài Loan, Ba Lan, Việt Nam và Ukraina.

► Đăng Kí Kênh Để Nhận Được Những Video Mới Nhất Tại:

────────────────────
❂ ỦNG HỘ / GÓP Ý ❂
► Hãy để lại bình luận hoặc thắc mắc của bạn cho chúng tôi ở dưới video.
► Hãy góp ý, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Music by:
Photos Licensed Under CC
*Copyright Disclaimer*
– Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
– We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
Email: [email protected]

Nguồn: https://sandatviet.vn/

Xem thêm : https://sandatviet.vn/thoi-su/quan-su/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *